Nổi mề đay ở lòng bàn tay là một tình trạng thường gặp của bệnh nổi mề đay. Đây là căn bệnh do sự mẫn cảm với các yếu tố bên ngoài hoặc bên trong ảnh hưởng trực tiếp tới cơ thể của người bệnh. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn nhận biết được tình trạng bệnh cũng như có cách để điều trị kịp thời.

>> Đọc thêm bài viết tại: Nổi mề đay dị ứng ngứa khắp người kiêng gì, có được tắm không?

Advertisement

Dấu hiệu nào cho thấy bạn bị nổi mề đay ở lòng bàn tay

Nổi mề đay xuất hiện khi mà bạn gặp phải tình trạng dị ứng do tiếp xúc với một vài tác nhân nào đó không tốt với cơ địa của bạn. Từ đó các vết mẩn ngứa sẽ xuất hiện và làm phiền bạn. Sau đây là các dấu hiệu điển hình của bệnh mà bạn có thể gặp phải khi bị nổi mề đay ở lòng bàn tay.

Advertisement
 • Da bàn tay của bạn xuất hiện nhiều vết ngứa ngáy khó chịu. Tình trạng này xuất hiện sau một vài giờ kể từ khi bạn tiếp xúc với tác nhân gây dị ứng cả ở bên trong cơ thể lẫn bên ngoài.
 • Cảm giác ngứa ngáy diễn ra liên tục khiến cho bạn phải tìm cách để gãi ngứa. Tuy nhiên càng gãi thì vết ngứa không đỡ hơn mà còn có nguy cơ lan rộng ra xung quanh tay của bạn.
 • Nếu như không điều trị kịp thời, vết mề đay có thể lở loét và khiến tình trạng bệnh trở nên nặng hơn.
 • Trên da bàn tay của bạn xuất hiện những nốt mẩn ngứa có màu đỏ với các kích thước khác nhau. Có khi là từng nốt, có khi xuất hiện theo mảng.
 • Nổi mề đay ở lòng bàn tay khiến cho làn da của bạn trở nên nóng ran và có cảm giác như đang căng ra.
 • Vết ngứa do mề đay có thể biến mất sau vài giờ xuất hiện, tuy nhiên chúng hoàn toàn có thể xuất hiện trở lại khi thời tiết thay đổi hoặc khi bạn tiếp xúc với tác nhân gây dị ứng.
Advertisement

Nguyên nhân nào khiến cho bạn bị nổi mề đay ở lòng bàn tay

Các nguyên nhân cơ bản có thể khiến cho bạn xuất hiện tình trạng nổi mề đay ở lòng bàn tay bao gồm:

 • Do các yếu tố từ môi trường như khí hậu, độ ẩm, thời tiết thay đổi khiến cho làn da tay của bạn bị mẫn cảm và mắc bệnh.
 • Bạn tiếp xúc phải những hóa chất mà thành phần trong đó khiến cho bạn bị mắc bệnh dị ứng cũng như viêm da nói chung.
 • Nổi mề đay ở lòng bàn tay còn do bạn ăn phải những thức ăn chứa các tác nhân gây tăng nồng độ histamin trong máu của bạn. Từ đó khiến bạn bị nổi mẩn ngứa.
 • Hệ miễn dịch của bạn bị suy yếu, một phần do gan và thận của bạn làm việc không được tốt khiến bạn bị mắc bệnh.
 • Cuối cùng, do bạn đang mắc phải các chứng bệnh về dị ứng, viêm da cơ địa trong người. Vì vậy mà khi bạn tiếp xúc với một tác nhân gây bệnh bất kỳ đều có thể khiến bệnh nổi mề đay ở lòng bàn tay của bạn bộc phát.
Advertisement

Điều trị nổi mề đay ở lòng bàn tay như thế nào ?

Để có thể khắc phục được tình trạng nổi mề đay ở lòng bàn tay, bạn cần phải tìm ra được nguyên nhân gây bệnh, từ đó sẽ giúp bạn khắc phục và điều trị bệnh một cách hiệu quả. Tất nhiên còn phụ thuộc xem tình trạng bệnh lý của bạn như thế nào để có hướng khắc phục đúng nhất.

Advertisement

Tình trạng bệnh của bạn quá nặng, bạn phải tìm tới ngay cơ sở y tế để được khám chữa bệnh kịp thời. Tránh việc tự chữa trị sẽ không mang lại nhiều hiệu quả điều trị. Bạn nên kiêng tuyệt đối với các tác nhân gây bệnh như hóa chất, phấn hoa, lông vật nuôi trong nhà. Như vậy sẽ hạn chế tối đa tình trạng nổi mề đay ở lòng bàn tay.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng các cách điều trị dân gian để chữa trị hiệu quả căn bệnh này. Những bài thuốc đắp lá hoặc thuốc uống cũng vô cùng hiệu quả. Hoặc không thì bạn có thể sử dụng những loại thuốc ức chế histamin trong cơ thể cũng sẽ làm dịu đi tình trạng bệnh của bạn.

Advertisement

Nổi mề đay ở lòng bàn tay không phải là căn bệnh hiếm gặp. Tuy nhiên bạn không được chủ quan mà phải có biện pháp điều trị kịp thời nhằm giúp cho bệnh tình của bạn có thể thuyên giảm được. Hãy giữ gìn sức khỏe để có thể cải thiện chất lượng sống của bạn.

Share This Story

Get our newsletter