Bấm huyệt chữa đau khớp gối là hình thức điều trị phổ biến và được sử dụng cho nhiều chứng bệnh về xương khớp. Phương pháp này đã được các chuyên gia nghiên cứu và chứng nhận hiệu quả của nó mang lại cho người bệnh. Vậy hãy cùng chúng tôi khám phá cách thức bấm huyệt chữa đau khớp gối trong bài viết ngay sau đây.

>> Xem thêm: Đau khớp gối: Nguyên nhân, triệu chứng và cách chữa viêm đau đầu gối

Advertisement

Bấm huyệt chữa đau khớp gối là gì ?

Đau khớp gối là căn bệnh rất phiền toái ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và khả năng vận động của người bệnh. Người trung tuổi cho tới người cao tuổi là đối tượng dễ dàng bị mắc phải căn bệnh này nhất. Bệnh vẫn có thể chữa trị được nếu điều trị sớm và kịp thời, tránh cho bệnh có cơ hội phát triển mạnh hơn và ảnh hưởng tới sức khỏe bệnh nhân.

Advertisement

Bấm huyệt chữa đau khớp gối là hình thức sử dụng tay để tác động lên các huyệt đạo trên cơ thể, đặc biệt ở đây là các huyệt đạo ở chân và xung quanh vùng đầu gối. Việc làm này giúp thư giãn tối đa cho cơ bắp, tăng cường lưu thông máu và giải phóng các dây thần kinh bị chèn ép. Đồng thời giải phóng tinh thần và giúp người bệnh có trạng thái sức khỏe tốt, cảm thấy thoải mái khi đi chữa bệnh.

Bệnh đau khớp gối bạn nên đi điều trị sớm, tránh để bệnh có cơ hội phát triển. Nếu bệnh phát triển mạnh hơn sẽ làm cho khớp cổ chân, khớp tay cũng bị ảnh hưởng theo. Vậy nên việc điều trị là rất cần thiết.

Advertisement

Cách thức bấm huyệt chữa đau khớp gối hiệu quả

Để có thể sử dụng bấm huyệt chữa đau khớp gối một cách hiệu quả, các bạn thực hiện theo các bước và trình tự như sau:

  • Bạn hãy tìm ra huyệt huyết hải, nó nằm ở vị trí cách xương bánh chè 2 khoảng 5cm về phía trên. Lúc này bạn có thể ngồi xuống hoặc nằm để thả lỏng chân, đầu gối các bạn giữ cho hơi co lên 1 chút. Sau đó hãy sử dụng ngón tay cái để điểm vào huyệt huyết hải. Từ đó sẽ giúp thông khí huyết tại đấy và giảm đau cho bạn.
  • Tiếp theo bạn hãy bấm huyệt vào 2 phía của bánh chè. Chân của bạn vẫn giữ nguyên tư thế như vậy, bạn dùng 2 tay để bấm về 2 phía của phần bánh chè.
  • Kế đến, bạn hãy thực hiện việc kéo và đẩy dây chằng nằm dưới xương bánh chè. Sử dụng 2 ngón tay cái đè lên dây chằng rồi thực hiện việc đẩy và kéo liên tục dây chằng như vậy nhằm giúp thư giãn cho dây chằng.
  • Sau đó bạn thực hiện việc đẩy đi đẩy lại vùng khớp gối xung quanh khu vực bạn đang bị đau để kích thích dây thần kinh và mạch máu giãn ra. Từ đó giúp bạn giảm đau và nhanh hồi phục.
  • Cuối cùng, sử dụng tay để ấn và vuốt dọc theo khu vực khớp gối nhằm mát xa khu vực này. Vậy là đã kết thúc quá trình bấm huyệt chữa đau khớp gối của bạn.
Advertisement

Những điều cần lưu ý khi thực hiện bấm huyệt chữa đau khớp gối

Để có thể giúp bạn điều trị tốt nhất căn bệnh đau khớp gối, bạn cần nên lưu ý những điểm sau đây để quá trình chữa bệnh được tốt hơn.

Advertisement
  • Trong quá trình điều trị, bạn không nên sử dụng các loại chất cấm, chất kích thích và những loại đồ uống có hại cho sức khỏe. Từ đó sẽ giúp cơ thể bạn khỏe mạnh và mau chóng hồi phục tốt hơn.
  • Bạn hãy chú ý tới chế độ dinh dưỡng hiện tại của bạn nhằm giúp cho bạn có thể mau chóng phục hồi với tốc độ nhanh hơn. Hãy chú ý bổ sung đầy đủ các loại dưỡng chất thiết yếu như là vitamin và canxi nhằm bảo vệ sức khỏe của xương khớp.
  • Bạn hãy giữ cho trọng lượng của cơ thể luôn ở mức ổn định. Tránh cho việc làm tăng trọng lượng cơ thể lên quá nhanh khiến cho xương khớp, đặc biệt là khớp gối của bạn không thể chống chịu tốt được.
  • Kiên trì thực hiện liệu pháp bấm huyệt chữa đau khớp gối này trong một thời gian để thấy được hiệu quả chữa trị của nó.
Advertisement

Vậy là bài viết trên đã giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về liệu pháp bấm huyệt chữa đau khớp gối. Hy vọng biện pháp này có thể giúp bạn điều trị các bệnh của bạn một cách hiệu quả nhất. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết vừa rồi.

Share This Story

Get our newsletter